• This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0902615257

Ông Vũ Anh Tâm: "Phát triển BĐS bền vững, phải song hành cùng việc tạo ra giá trị xã hội, bảo vệ môi trường"

Phát triển bền vững là yêu cầu tất yếu của thị trường BĐS thế giới. Là nhà đầu tư BĐS, công ty Tài Nguyên giải quyết bài toán này như thế nào?

Đối với các dự án BĐS, việc phát triển bền vững phải giảm thiểu những tác động hủy hoại thiên nhiên. Đối với đô thị, phát triển bền vững cần phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội và thế hệ hiện tại nhưng không được để lại tác động xấu đến thế hệ tương lai và đặc biệt là phải tôn trọng môi trường sống xanh. Công ty Tài Nguyên chọn cách đi chậm mà chắc, chấp nhận hy sinh những lợi ích kinh tế trước mắt để đạt được mục tiêu lâu dài và mang lại lợi ích bền vững cho thế hệ tương lai.

Ông Vũ Anh Tâm - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Tài Nguyên; Chủ đầu tư dự án Kenton Node Hotel Complex và EverGreen.

Ông Vũ Anh Tâm - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Tài Nguyên; Chủ đầu tư dự án Kenton Node Hotel Complex và EverGreen.

Thưa ông, cụ thể tại dự án Kenton Node Hotel Complex, phát triển bền vững được thể hiện như thế nào?

Về tổng thể, chúng tôi phát triển một khu downtown mới có đầy tủ tiện ích nhà ở sống chuẩn 4 sao, khu vui chơi giải trí mua sắm với phố đi bộ ven sông dài nhất Việt Nam, show nhạc nước và nhà hát treo lần đầu có mặt ở Việt Nam. Sau một nút nhấn thang máy là một không gian sống đẳng cấp quốc tế liên kết với không gian ẩm thực, mua sắm, giải trí, công viên, hồ bơi…

Cư dân ở Kenton Node có tất cả dịch vụ họ cần trong nội khu mà không tốn thời gian di chuyển ra ngoài, giảm thiểu kẹt xe trong đô thị. Mô hình phát triển dự án BĐS all-in (tất cả trong một) để hạn chế việc di chuyển của cư dân và giảm gánh nặng giao thông đô thị cũng chính là một hướng phát triển bền vững.

Thưa ông, vì sao Tài Nguyên dành đến 77% mảng xanh trong nội khu ở của dự án Kenton Node?

Phát triển bền vững phải tuân theo nguyên tắc bảo vệ môi trường sống và đặt chất lượng không gian sống lên hàng đầu. Kenton Node không chỉ dành 77% diện tích mảng xanh cho nội khu nhà ở, mà còn tính đến các yếu tố kết cấu công trình chống các tác hại của thiên nhiên, mặt bằng công trình được tính toán xây dựng cao hơn 7m so với mặt đường để đề phòng biến đổi khí hậu.

77% diện tích mảng xanh tại Kenton Node.
77% diện tích mảng xanh tại Kenton Node.

Công ty Tài Nguyên sẽ hiện thực hoá mục tiêu đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố như thế nào?

Chúng tôi tạo ra một điểm đến cho thành phố!

Dự án Kenton Node sẽ tạo ra khu vui chơi giải trí phức hợp ven sông, tạo ra việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người lao động. Tạo điểm đến để kích thích các nhà đầu tư về dịch vụ, du lịch, nghỉ dưỡng mở rộng giao thương, tạo ra nguồn thu đóng góp ngân sách nhà nước. Chúng tôi tạo ra cơ sở hạ tầng cho ngành du lịch phát triển, xây dựng khách sạn 5 sao phục vụ lưu trú, mở ra các shopping mall phục vụ nhu cầu mua sắm...

Khu vui chơi giải trí phức hợp ven sông tại Kenton Node.
Khu vui chơi giải trí phức hợp ven sông tại Kenton Node.

Thưa ông, tại sao nhà phát triển BĐS phải quan tâm đến việc bảo tồn và tôn vinh môi trường sống?

Chúng tôi là nhà đầu tư BĐS và cũng là công dân Việt Nam, là cư dân của TP.HCM. Vì vậy chúng tôi tự đặt cho mình trách nhiệm phải góp sức cho sự phát triển chung của thành phố. Nếu chỉ kiếm nhiều tiền mà không biết bảo vệ môi trường sống và không tạo ra giá trị xã hội thì sẽ đi vào ngõ cụt. Bảo vệ môi trường ở và sống chính là bảo vệ tương lai của chúng ta và con cháu chúng ta. Bài toán lợi nhuận cần giải quyết song song với bài toán tạo ra giá trị xã hội, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Làm sao để các nhà phát triển BĐS cùng tư duy phát triển bền vững và chung tay vì một mục tiêu phát triển thành phố?

Đây đúng là câu chuyện của tất cả các nhà đầu tư BĐS cùng phải chung tay. Cần ít nhất một người dũng cảm đi đầu tạo ra một mô hình đúng. Khi mọi người đã nhìn thấy và tin vào tính hiệu quả của một cái làm đúng và mô hình đó sẽ được nhân rộng.

Xin cảm ơn ông!

"Ông Vũ Anh Tâm - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Tài Nguyên; Chủ đầu tư dự án Kenton Node Hotel Complex và EverGreen".

SƠN APARTMENT

 
Cung cấp thông tin Bất Động Sản, các dự án mới, đất nền

SƠN APARTMENT

 
Phương châm của chúng tôi " Nhà đẹp của bạn, thành công của chúng tôi"

SƠN APARTMENT

 
Bạn có nhà, đất bạn muốn ký gởi hãy liên lạc với chúng tôi