• This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0902615257

Chủ đầu tư tiếp quản khu "biệt thự ma" 50 triệu USD ở Cửa Lò nói gì?

biệt thự ma

CHỦ ĐẦU TƯ TIẾP QUẢN KHU "BIỆT THỰ MA" 50 TRIỆU USD Ở CỬA LÒ NÓI GÌ?

Trước đó, vào năm 2003, khu biệt thự hoành tráng được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư 50 triệu USD, tuy nhiên đến nay hơn 14 năm những ngôi biệt thự này đang bị bỏ hoang khiến cho nhiều người dân bức xúc.

Khu biệt thư bỏ hoang của do Công ty Liên doanh Hồng Thái SIT Việt Nam làm chủ đầu tư đã bỏ hoang 14 năm nay. Hiện, dự án này đã được Công ty Bảo Khánh (Hamico) đầu tư lại với số vốn hơn 1.000 tỷ đồng. Ảnh: C.Thắng

Được biết, khu “biệt thự ma” này được xây dựng hơn 14 năm nay nằm trên đường Bình Minh, thuộc địa phận phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Khởi nguồn đây là dự án khu liên hợp kinh tế thương mại - du lịch - khách sạn - thể thao - chung cư - biệt thự do Công ty Liên doanh Hồng Thái SIT Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng số vốn là 50 triệu USD trên diện tích đất 162.188,8m2.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết, dự án này gồm có 5 khách sạn từ 2 đến 5 sao; 86 biệt thự; tổ hợp siêu thị; chung cư cao tầng; nhà biểu diễn, thủy cung...Theo dự kiến ban đầu, dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2010.

"Những căn nhà nào không đảm bảo an toàn chúng tôi đập phá để xây mới lại..." - ông Trần Hoàng Hiệp - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại Bảo Khánh (Hamico) cho biết.

Tuy nhiên đến thời điểm này đã trải qua hơn 14 năm, dự án trên vẫn “án binh bất động” khiến hàng trăm ngôi biệt thự đã xây thô nằm phơi sương.

Đến năm 2014, sau một thời gian dài khảo sát, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Bảo Khánh (Hamico) đã được tỉnh Nghệ An đồng ý cho tiếp tục đầu tư, tiếp quản dự án khu biệt thự này.

Trao đổi với PV, ông Trần Hoàng Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Công ty Hamico cho biết “Sau khi chúng tôi vào thương lượng tiếp quản dự án. Chúng tôi đã bỏ tiền ra mua tài sản trên đất, đầu tư hơn 30 tỷ đồng để trả nợ cho chủ đầu tư cũ, nộp thuế sự dụng đất, quy hoạch lại dự án.v.v..Đến nay, chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ. Kế hoạch đến năm 2024, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng”.

Phối cảnh dự án.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết: “Đến thời điểm này, phía Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Bảo Khánh (Hamico) đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền thuế đất, tiền thuê đất hàng năm cho địa phương...Tôi hy vọng trong thời gian tới, dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ, trở thành điểm nhấn du lịch cho thị xã Cửa Lò trong tương lai”.

SƠN APARTMENT

 
Cung cấp thông tin Bất Động Sản, các dự án mới, đất nền

SƠN APARTMENT

 
Phương châm của chúng tôi " Nhà đẹp của bạn, thành công của chúng tôi"

SƠN APARTMENT

 
Bạn có nhà, đất bạn muốn ký gởi hãy liên lạc với chúng tôi